Mới tập chơi nên mua đàn guitar acoustic hay classic?” Đây có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người khi mới chuẩn bị học đàn guitar. Nắm bắt được những vấn đề mà các bạn đang gặp phải thì hôm nay 7.bndproducts.com sẽ dành bài viết này để chia sẻ những kinh nghiệm hơn 20 năm hoạt động trong ngành kinh doanh nhạc cụ để hướng dẫn cho bạn chọn một cây đàn guitar cho người mới học phù hợp nhất .

Đàn guitar acoustic và classic là gì?

Đàn guitar classic là nhạc cụ thường dùng để chơi nhạc cổ điển cho âm thanh trầm ấm, nhẹ nhàng. Dây đàn thường làm bằng nylon có cấu trúc 3 dây cuối là Sol, Si, Mí.

Đàn guitar Acoustic là nhạc cụ thường dùng để đệm hát và đánh hợp âm, có cần đàn nhỏ, tạo ra âm thanh đanh và vang. Dây đàn thường được làm bằng kim loại.

Đàn guitar acoustic và classic khác nhau chỗ nào?

Trước khi quyết định mua đàn nào phù hợp thì bạn nên biết sự khác nhau của 2 cây đàn này để dễ dàng phân biệt hơn.

Một số đặc điểm dễ nhận biết nhất giữa 2 cây đàn guitar:

Về dòng nhạc theo đuổi:

Đàn guitar acoustic thường dùng để chơi dòng nhạc vui nhộn, tươi trẻ, thường dùng để đệm hát có âm thanh đanh và vang.

Đàn guitar classic thường sử dụng để chơi nhạc cổ điển hoặc độc tấu có âm thanh trầm ấm.

Về dây đàn:

Đàn guitar acoustic có dây đàn làm bằng dây kim loại, thông thường sẽ được làm bằng thép.

Đàn guitar classic có dây đàn làm bằng nhựa nên khi sử dụng sẽ không bị đau tay.( 3 dây đầu tiên là dây nhựa, 3 dây còn lại làm bằng kim loại)

Về đầu đàn:

Đàn guitar acoustic có cần đàn nguyên miếng còn đàn guitar classic thường sẽ được sẽ 2 rãnh ngay đầu cần để giữ dây đàn.

Về cần đàn:

Đàn guitar acoustic có cần đàn nhỏ dễ cầm còn cây đàn classic có cần đàn tương đối lớn rất dễ bấm dây và gãy phím.

Người mới tập chơi nên mua đàn guitar acoustic hay classic?

Nếu như bạn thích chơi những dòng nhạc vui nhộn, tươi trẻ dùng để đệm hát thì nên chọn mua đàn guitar acoustic còn bạn nào thích dòng nhạc theo hơi hướng cổ điển thì nên chọn mua đàn guitar classic.

Những người có bàn tay nhỏ thì nên chọn đàn guitar acoustic để thuận tiện cho việc cầm và bấm phím, còn đàn guitar classic thì có cần đàn lớn nên rất thích hợp cho người có bàn tay lớn.

Đàn guitar acoustic có nhiều kích cỡ từ nhỏ đến lớn còn guitar classic hầu như chỉ có dáng D truyền thống, nên những bé nhỏ thì có thể chọn đàn guitar acoustic loại mini hoặc concert để phù hợp với kích thước cơ thể.

Hướng dẫn mua đàn guitar cho người mới bắt đầu

Bước 1: Nhận định giá cả và thương hiệu đàn

Tùy vào điều kiện kinh tế mà bạn sẽ chọn cho mình một cây đàn phù hợp. Bạn có thể chọn những cây đàn giá rẻ đến từ thương hiệu Lazer, Kapok, Fender hoặc giá cao hơn ở thương hiệu Takamine và Taylor. Tất nhiên những cây đàn giá cao thì chất lượng âm thanh càng tốt và chất lượng gỗ sản xuất đàn tốt hơn, những tính năng đi kèm cũng sẽ nhiều hơn nhưng tất nhiên đòi hỏi kỹ thuật của người chơi phải tốt

  Bước 2: Hỏi thông tin về gỗ làm cây đàn( thông số kỹ thuật)

Từng bộ phận tạo nên cây đàn guitar sẽ làm bằng 1 loại gỗ hoặc nhiều loại. Bạn nên tìm hiểu thông tin hoặc hỏi người bán hàng để được tư vấn mua đàn được làm bằng gỗ nào chất lượng đàn và âm thanh sẽ tốt nhất.

  Bước 3: Sử dụng nhiều cây đàn và chọn nơi mua đàn uy tín

Bạn nên chơi thử nhiều cây đàn guitar để cảm nhận âm thanh, để bạn xác định được cây đàn nào bạn thích nhất.

  Bước 4: Cuối cùng là chọn nơi uy tín để mua đàn

Trên thị trường có rất nhiều nơi bán đàn guitar acoustic nhưng không phải địa chỉ nào cũng bán hàng chính hãng hàng chất lượng, để tránh trường hợp mua phải hàng trôi nổi thì bạn nên tìm một nơi đã có thâm niên trong kinh doanh và được nhiều người biết đến.

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn cách xác định dòng nhạc và những bước cơ bản để chọn một cây đàn acoustic và classic phù hợp cho người mới chơi, mong rằng bạn sẽ dễ dàng trong việc chọn mua đàn guitar để phục vụ cho việc học nhé.

Sau khi đã chọn được một cây đàn guitar phù hợp rồi thì việc học sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn hãy nên nghe nhạc thường xuyên và coi những clip hướng dẫn học đàn guitar trên mạng để việc cảm âm của bản thân tốt lên nhé.

Giới thiệu địa chỉ mua đàn uy tín

Công Ty Âm Nhạc Việt Thanh là một trong những nhà nhập khẩu trực tiếp các loại nhạc cụ nổi tiếng trên toàn thế giới như : Mỹ, Anh, Đức, Italia, Nhật, Đài Loan, Trung Quốc…, với hơn 20 năm hình thành và phát triển, chúng tôi đã tạo ra được lòng tin với khách hàng, cam kết 100% bán hàng chính hãng, chất lượng cao. Ngoài ra Việt Thanh vì là một nhà nhập khẩu trực tiếp cho nên giá thành sẽ được ưu đã tốt nhất có thể với thị trường cạnh tranh.

Showroom:

69 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, TPHCM.

3146 Phạm Thế Hiển, Phường 7, Quận 8, TP.HCM

Liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ: 0903.666.937.

 

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here